Sau khi kho ứng dụng App Store chạm mốc 50 tỉ lượt tải vào ngày 16/5, Apple đã công bố người đoạt giải thưởng 10.000 USD cho sự kiện lần này thuộc về một công dân có tên Brandon Ashmore đến từ thành phố Mentor, Mỹ.

Theo Apple, người đoạt giải thưởng của chương trình đã tải một game trên kho ứng dụng iOS có tên “Say the Same Thing”, một thể loại game ô chữ do hãng Space Inch sản xuất.

 

Apple chính thức công bố người đoạt giải thưởng 10.000 USD

 

Được biết, trong sự kiện lần này Apple đã áp dụng quy định khi tính các con số download ứng dụng cho cả lượt tải mới, tải lại và cả cập nhật ứng dụng. Phó Chủ tịch cao cấp mảng phần mềm và dịch vụ Internet của Apple, ông Eddy Cue cho biết: “Apple muốn cảm ơn tới những khách hàng và các nhà phát triển tuyệt vời của chúng tôi đã giúp chúng tôi đạt tới đỉnh 50 tỉ lượt tải ứng dụng”.

Còn trong một tuyên bố khác, ông cũng nói thêm:

“Kho ứng dụng App Store đã làm thay đổi hoàn toàn cách mọi người sử dụng các thiết bị di động của mình và góp phần tạo nên một hệ sinh thái ứng dụng phát triển mạnh mẽ giúp đem lại khoản tiền thưởng lên tới 9 tỉ USD cho các nhà phát triển. Còn về phía mình, chúng tôi cũng rất vui sướng xen lẫn bối rối khi chúng tôi có thể phá vỡ cột mốc này chỉ chưa đầy 5 năm”.

Hiện kho ứng dụng App Store của Apple cũng đã có trên 850.000 ứng dụng trong đó có tới 350.000 ứng dụng dành riêng cho iPad kể từ khi ra mắt tháng 7/2008 với chỉ có 500 ứng dụng ít ỏi. Bên cạnh đó, App Store cũng đang có mặt sẵn trên 155 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, trung bình có tới 800 ứng dụng được tải/giây và đạt được con số 2 tỉ lượt tải/tháng kể từ khi Apple phát động sự kiện vào ngày 2/5.

Theo Cultofmac