Apple đang phải đối mặt với vụ kiện từ phía người dùng với cáo buộc cho rằng “quả táo” đã cố tình bán cho họ những chiếc iPhone 4 với nút nguồn bị hỏng không lâu sau khi thời hạn 1 năm bảo hành trôi qua.

Một người phụ nữ sống tại Florida (Mỹ) đã nộp đơn kiện chống lại Apple với cáo buộc “quả táo” đã bán iPhone 4 với nút nguồn bị lỗi và đang yêu cầu Apple bồi thường số tiền 5 triệu USD để thay mặt cho hàng ngàn chủ sở hữu khác đang sở hữu iPhone có nút nguồn bị lỗi.

Ảnh

Theo đó, Debra Hilton đã nộp đơn kiện nhằm vào Apple lên tòa án ở San Jose, bang California (Mỹ), cáo buộc rằng cô và “hàng ngàn người sử dụng iPhone 4” đã được bán những chiếc smartphone với nút nguồn bị hỏng và ngừng hoạt động không lâu sau khi thời hạn bảo hành 1 năm kết thúc. Hilton khẳng định rằng Apple đã biết vấn đề này nhưng vẫn bán sản phẩm cho người dùng mà không có động thái sửa chữa hay thay thế.

Vấn đề xảy ra có thể liên quan đến lỗi của sợi cáp kiểm soát nút nguồn bên trong iPhone 4.

“iPhone 4 gặp phải một khiếm khuyết tiềm ẩn gây ra bởi nút nguồn, thường bị lỗi ngay sau khi thời hạn 1 năm bảo hành kết thúc, do đó khiến cho điện thoại không thể sử dụng được”, Hilton cho biết trong đơn khiếu nại nạp lên tòa án. “Apple đã biết điều này khi sản xuất và tiếp thị nhưng vẫn bán ra thị trường những sản phẩm có lỗi này, nhưng đã không thông báo cho người dùng được rõ, thay vào đó chỉ tập trung vào các tính năng cao cấp trong các quảng cáo của Apple”, đơn kiện cho biết thêm.

Theo hồ sơ của tòa án, lỗi liên quan đến nút nguồn trên iPhone 4 có thể khiến người dùng không thể khởi động lại điện thoại hoặc không thể tắt máy khi đang mở và ngược lại hay thậm chí không thể khóa hay mở khóa thiết bị. Nếu lỗi xảy ra sau khi hết 1 năm bảo hành, người dùng sẽ phải trả một khoản tiền 149,99 USD để sửa chữa. Đơn khiếu nại cũng khẳng định rằng hàng ngàn người sử dụng cũng gặp phải lỗi tương tự và đưa ra các phàn nàn về vấn đề trong các diễn đàn thảo luận của Apple.

Một người dùng với tên gọi CwissyBwear đã viết vào ngày 8/1/2011 rằng: “Một ngày buồn, nút nguồn/khóa máy trên iPhone 4 của tôi đã hoàn toàn vô tác dụng. Nó dường như không bị kẹt và có vẻ như vẫn bình thường. Bây giờ tôi không thể khởi động lại điện thoại cũng như mở khóa nó”.

Hiện Apple chưa đưa ra bình luận nào về vụ kiện.

Theo Dân Trí/CNET