Túi xách da thời trang đã trở thành một vật dụng không thể thiếu đối với phái đẹp. Không chỉ tạo nên phong cách túi xách còn giúp bạn mang vác, chứa đựng những vật dụng cá nhân cần thiết. Sự hữu dụng của túi không chỉ có phái đẹp quan tâm mà cánh mày râu cũng ngày càng lưu tâm và sử dụng chúng. Qua nhu cầu sử dụng và tạo dựng phong cách mà những túi xách nam đã ra đời, thể hiện sự mạnh mẽ nam tính.

tui-xach-nam-thoi-trang-hang-hieu-cho-nam

Sự phát triển mạnh mẽ về túi xách thời trang như ngày này đã phải trải qua những quá trình dài và nhiều biến động cũng như đột phá của các nhà thiết kế. Hãy cùng tái hiện lại hành trình thú vị, sự xuất hiện của túi xách nam.

Chiếc túi xách nam đầu tiên xuất hiện tại Ai Cập

Vào thế kỷ 14 tại Ai Cập chiếc túi xách đầu tiên trong lịch sử đã ra đời. Với nhu cầu đựng các vật dụng cá nhân của các cô gái, chưa được chú trọng về chất liệu, thẩm mỹ cũng như các tính năng nâng cao sử dụng.

su-ra-doi-tui-xach-nam

Chiếc túi chỉ dùng miếng vải túm gọn góc mép vải lại bằng những sợi dây dài buộc cố định quanh thắt lưng khá đơn giản. Theo thời gian, dần được cải thiện hơn trong quá trình sử dụng, dây được làm gọn gàng, điệu đà hơn khi cầm trên tay những chiếc túi nhỏ xinh xắn.

Vào thế kỷ 16 các mẫu thiết kế quai túi xuất hiện, quai được thiết kế đeo chéo, xách tay hay qua vai giúp cho người dùng có thể đựng được nhiều đồ hơn mà không lo đứt khi di chuyển.

su-ra-doi-tui-xach-nam-ntn

Đến thế kỷ 17 tính thẩm mỹ được chú trọng nhiều hơn dẫn đến sự hình thành các ngành nghề thủ công khâu và thêu túi.

Vào thế kỷ 18 túi xách xuất hiện khắp mọi nơi với kiểu dáng thời trang. Túi xách trở thành một phụ kiện được phái đẹp và nam ưa chuộng, xuất hiện nhiều nhà thiết kế nổi tiếng và khẳng định thương hiệu. Tuy nhiên phần nhiều vẫn là các chị em phụ nữ ưa dùng, cánh mày râu chỉ dùng để đựng tài liệu phục vụ công việc.

Ngày nay sự phát triển không ngừng của xã hội và ngành thời trang, nhu cầu được đẩy cao hơn, những chiếc túi xách, túi đeo chéo không còn là vật chỉ để đựng đồ mà còn thể hiện phong cách, các tính sự sáng tạo riêng. Chúng được thiết kế với nhiều kiểu dáng và chất liệu, còn được thiết kế chuyên dụng cho nhu cầu đặc thù của từng ngành nghề riêng nữa như: nhiếp ảnh, kỹ sư, bác sĩ…

Sự kết hợp hài hòa, tinh tế thời trang trong cách ăn mặc sẽ khẳng định cá tính, gu ăn mặc thời thượng của người dùng.

Để có những trải nghiệm mới về túi xách nam – túi đeo chéo nam hàng hiệu hãy ghé shop của chúng tôi tại:

➡ ☎ GỌI NGAY: 0977077899 – 0366100999
➡ Hà Nội : 0977077899 / P109 H94 Ngõ 98 Thái Hà, Đống Đa
➡ Hồ Chí Minh : 0366100999 / 372/18 Điện Biên Phủ – P11 – Q.10
➡ Đà Nẵng : 0366100999 / 5 Hải Hồ, P. Thanh Bình, Q. Hải Châu