Chương trình Đánh giá mức độ hài lòng (American Customer Satisfaction Index – ACSI) vừa phát hành bản báo cáo thường niên về “các ngành công nghiệp then chốt cung cấp dịch vụ dữ liệu, thoại và video tới các hộ gia đình Mỹ”.

Lần đầu tiên trong lịch sử, nhiều ISP có tên trong danh sách này bên cạnh các công ty điện thoại cố định và không dây.

 

Dân Mỹ ghét nhất nhà cung cấp dịch vụ Internet 1

ISP nhận được điểm số thấp nhất trong số các ngành xét về mức độ thỏa mãn của người tiêu dùng tại Mỹ. Đây thực sự là điều đáng lo ngại vì mỗi năm, ACSI đều khảo sát gần 50 ngành khác nhau.

Trong nhóm ISP, hãng Comcast được chấm điểm thấp nhất, chỉ có 62% khách hàng hài lòng. Hãng Time Warner Cable xếp thứ hai với 63% hài lòng và CenturyLink thoát hiểm với 64% hài lòng. Tính trung bình mức độ hài lòng về các ISP vào khoảng 65%, chỉ có một công ty duy nhất (Verizon FIOS) đạt mức 70% hài lòng.

Theo BGR, trong báo cáo năm 2012, chỉ có 3 ngành công nghiệp có mức độ hài lòng dưới 70%: hàng không, truyền hình trả tiền và các công ty mạng xã hội.

Với nhiều người dùng Internet, việc ISP bị đánh giá thấp không có gì ngạc nhiên. Dễ dàng để so sánh ISP Mỹ với ISP các nước khác: cùng gói dữ liệu, họ phải trả 200 USD/tháng tại New York trong khi tại Hồng Kông là 25 USD/tháng và Hàn Quốc là 30 USD/tháng. Ngoài ra, Mỹ cũng xảy ra tình trạng độc quyền nên các hãng như Comcast và Time Warner vẫn giữ mức giá băng rộng cao dù dịch vụ yếu kém.

Theo ICTNews