Mẫu máy tính bảng 9,7 inch mới của Apple có thể nặng chỉ từ 401 đến 489 gram, nhẹ hơn rất nhiều iPad thế hệ 4 là 652 gram và cả iPad 2 là 602 gram.

iPad 5 chỉ nặng hơn iPad Mini khoảng 100 gram

 

Thông tin Apple sẽ thay đổi thiết kế và làm mẫu iPad thế hệ 5 (tạm gọi là iPad 5) mỏng và nhẹ hơn được nhiều nguồn xác nhận thời gian qua. Tuy nhiên, báo cáo mới từ Digitimes cho thấy “số đo” chính xác của sản phẩm này có thể sẽ khiến nhiều chuyên gia cảm thấy ngạc nhiên.

Từ các thành phẩm linh kiện, iPad 5 được cho là có cân nặng nhẹ hơn từ 25 đến 33% so với thế hệ cũ. Mẫu iPad thế hệ 4 hiện có cân nặng 652 gram nên sản phẩm mới sẽ nằm trong khoảng từ 401 đến 489 gram. Con số này còn nhẹ hơn cả iPad 2 là 602 gram, model được đánh giá có cân nặng và dễ cầm nhất trong dòng iPad của Apple.

Trong khi đó, nếu so sánh với iPad Mini (cân nặng 312 gram) thì con số đưa ra từ iPad 5 sẽ khiến nhiều người dùng cảm thấy hứng thú. Tablet cỡ nhỏ của Apple nổi tiếng với sự gọn nhẹ và dễ dàng cầm bằng một tay lâu mà không gây mỏi.

Ngoài ra, nguồn tin cũng cho biết, sản phẩm sẽ bắt đầu được sản xuất vào tháng 7. Các nhà cung cấp tấm nền màn hình bao gồm LG, Samsung và Sharp. Dự kiện máy sẽ bán ra vào tháng 9 tới.

Theo Số Hóa