Lenovo vừa báo cáo kết quả tài chính hàng năm của mình kết thúc vào 31/3 với nhiều kỉ lục của hãng được phá vỡ, bao gồm số lượng xuất xưởng, thị phần toàn cầu, doanh thu hàng năm và thu nhập trước thuế hàng năm.

 

Kết quả kinh doanh năm 2012: Lenovo tự phá nhiều kỉ lục

Theo đó, trong cả năm tài chính vừa qua, Lenovo đã có thu nhập trước thuế 801 triệu USD, lợi nhuận sau thuế là 635 triệu USD, lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu (EPS) là 6,16 cent. Tính đến cuối năm nay, lượng tiền mặt thu về là 3,1 tỉ USD. Doanh số bán hàng toàn năm cũng đã đạt mức kỉ lục và tăng 15% so với cùng kì năm ngoái.

Riêng trong Q4/2012, hãng cũng đã đạt doanh thu kỉ lục với 7,8 tỉ USD, thu nhập trước thuế là 166 triệu USD, tăng 63% co với cùng kì năm ngoái. Trong khi đó, lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu cũng đã đạt mức 1,22 cent/cổ phiếu. Lợi nhuận hoạt động của hãng cũng đã tăng 67% so với cùng kì năm ngoái với 169 triệu USD. Riêng lợi nhuận sau thuế của hãng đã nhảy vọt lên 127 triệu USD, tăng 90% so với cùng kì năm trước.

Trên thị trường máy tính, Lenovo cũng đã tăng trưởng ổn định với 15,5% thị phần trong khi các hãng máy tính khác đang có sự sụt giảm. Thị trường châu Á Thái Bình Dương và châu Mỹ Latin là những nơi có mức tăng trưởng mạnh nhất với 11,7%, tiếp đó là thị trường châu Âu, Trung Đông và châu Phi với 11%.

“Mặc dù thị trường máy tính cũng như ngành công nghiệp này đang gặp nhiều thách thức nhưng Lenovo vẫn đang cho thấy sự làm việc không mệt mỏi và kết quả tài chính 2012-2013 đã chứng minh điều đó. Chúng tôi thực sự ấn tượng về mức tăng trưởng của mình”, Giám đốc điều hành kiêm Chủ tịch Lenovo Yang Yuanqing cho biết.

Theo Slashgear