Sử dụng smartphone bạn sẽ đối mặt với một vấn đề muôn thuở đó là làm sao để tuổi thọ pin của máy kéo dài nhằm duy trì hoạt động sử dụng được thông suốt.

May mắn thay, có một số bước đơn giản bạn có thể làm để kéo dài tuổi thọ của pin. Dưới đây là 9 cách được xem là tốt nhất.

 

Những ghi chú giúp tối ưu hóa pin trên smartphone

 

Điều chỉnh các cài đặt của bạn

Làm mờ màn hình của bạn ở mức thoải mái nhất: Mức độ chính xác sẽ khác nhau cho mỗi người và cho mỗi hoàn cảnh, và giữ quy tắc này trong tâm trí khi bạn cần cuộc sống pin lâu hơn có thể được xem là một sự khác biệt lớn.

Cần thiết lập tính năng đồng bộ với khoảng thời gian rộng nhất: Thiết lập chung cho tài khoản email và các ứng dụng hoạt động trên điện thoại kiểm tra mỗi 15 hoặc 30 phút, nhờ đó mà điện thoại của bạn không thực hiện hoạt động kiểm tra mail thường xuyên, giúp tiết kiệm lượng pin đáng kể.

Vô hiệu hóa kết nối Wi-Fi, dữ liệu di động hoặc khả năng Bluetooth: Bạn có thể vô hiệu hóa các thiết lập trong những ứng dụng nhất định, chẳng hạn như thời tiết vốn thường xuyên truy cập kết nối dữ liệu. Bằng cách đó, bạn có thể duy trì truy cập nhưng giới hạn số lượng truy cập, cùng với đó là khả năng tiết kiệm băng thông mạng di động cho bạn.

Tắt tính năng rung: Dao động sử dụng năng lượng bổ sung có thể không cần thiết nếu bạn muốn tiết kiệm pin. Giảm khối lượng trên nhạc chuông của bạn cũng tiết kiệm một chút quyền lực.

Hình thành thói quen giữ pin khỏe mạnh

Giữ cho pin luôn sạch sẽ: Hãy đảm bảo rằng những vết bụi bẩn, dầu mở và độ ẩm không bám xung quanh pin của bạn, vì chúng có thể ăn mòn tại điểm mà pin kết nối với điện thoại. Các kết nối bị hỏng hoặc bẩn có thể ngăn cản việc gửi điện từ pin vào điện thoại, gây ra năng lượng bị mất trong quá trình chuyển. Nếu bạn không thể tác động vào pin trên điện thoại của mình, bạn có thể mang chúng đến các điểm bán hàng và nhận được hoạt động kiểm tra sức khỏe và lau chùi, thậm chí miễn phí. Nhiều nhà bán lẻ thường hay dễ dãi tiếp nhận những yêu cầu của bạn.

Cố gắng sạc pin cho đến khi nó chạm đến ngưỡng thấp nhất có thể: Khi sạc pin, hãy để pin ở mức thấp nhất có thể, và đợi pin được sạc đầy hãy tháo ra. Pin được thiết kế cho một số lượng nhất định hoạt động thải/sạc, vì vậy điều này sẽ giúp nâng cao hiệu quả và kéo dài tuổi thọ của pin.

Tránh để pin nóng: Giữ cho pin của bạn mát mẻ bằng cách để điện thoại nghỉ ngơi trên bàn thay vì trong túi hoặc bàn tay của bạn. Cố gắng không để nó trong xe hoặc dưới ánh sáng mặt trời. Nhiệt độ cao sẽ khiến pin bị sụt giảm khá nhanh chóng.

Hãy cài đặt một ứng dụng hỗ trợ

Tải về một ứng dụng tối ưu hiệu suất pin, hoặc tối ưu hóa hệ thống: Có lẽ, cách nhanh nhất và dễ nhất để quản lí sử dụng năng lượng của bạn là cài đặt một ứng dụng tối ưu pin hoặc hệ thống vào thiết bị. Cung cấp một ứng dụng được thiết kế đặc biệt để giám sát và bảo tồn năng lượng sử dụng sẽ giúp bạn tăng tuổi thọ pin tối ưu nhất có thể. Cách thức làm việc của ứng dụng giúp tiết kiệm điện năng chính là đảm bảo tắt các ứng dụng khi bạn không sử dụng, tắt chế độ chạy nền vốn ngốn pin. Điện thoại chạy chíp xử lí Snapdragon của Qualcomm có thể sử dụng ứng dụng BatteryGuru được phát triển bởi Qualcomm Technologies Inc, có sẵn trong cửa hàng ứng dụng của điện thoại.

Trang bị chíp xử lí tiết kiệm điện năng

Mua một smartphone được trang bị khả năng tiết kiệm điện năng thực sự hữu dụng cho người dung. Các chíp xử lí SoC hiện nang mang đến các thành phần quan trọng của điện thoại vào bên trong thành phần duy nhất, bao gồm cả xử lí đồ họa, CPU, LTE và modem. Bằng cách giảm khoảng cách giữa các thành phần quan trọng, bộ vi xử lí SoC giúp các thành phần giao tiếp với nhau hiệu quả hơn.

Bộ vi xử lí Qualcomm Snapdragon tích hợp tất cả những thành phần cần thiết. Chúng được thiết kế để cho phép các điện thoại cao cấp có thể xử lí các nhu cầu nặng cả ngày và tiếp tục cung cấp năng lượng đến suốt đêm. Chíp SoC của Qualcomm có thể được thiết kế để hỗ trợ chơi game, video, lướt web, email… và nhiều hơn nữa mà không phải hi sinh tuổi thọ pin của máy. Bạn sẽ tìm thấy chíp xử lí Snapdragon của Qualcomm trong Galaxy S4, Nokia Lumia, LG Optimus G, HTC… và nhiều thiết bị cao cấp hiện nay.

Theo NLĐ/PCWorld