iPhone giá rẻ, iPhone cỡ khủng, iTV, đồng hồ thông minh, có rất nhiều sản phẩm mà bản thân người trong cuộc chưa từng thừa nhận sự tồn tại nhưng vẫn liên tục được giới thạo tin đồn đoán và xuất hiện nóng rẫy trên mặt báo.

1. iPhone giá rẻ

Ảnh

Apple là hãng điện thoại duy nhất trên thế giới hiện nay có thể sống tốt, sống khỏe và chiếm được thị phần đáng mơ ước chỉ với việc bán đúng một dòng smartphone.

Mặc dù vậy, sự vươn lên nhanh chóng của Samsung và việc Apple vắng bóng trong Top 5 smartphone bán chạy nhất tại nhiều thị trường tăng trưởng nóng như Trung Quốc ngày càng tạo sức ép lớn lên ban lãnh đạo hãng. Rất nhiều nhà quan sát tin rằng chẳng chóng thì chầy, Apple sẽ phải tung ra một phiên bản iPhone giá rẻ để duy trì sức cầu.

Một chiếc iPhone giá rẻ có thể sẽ ra mắt trong vòng 6 8 tháng tới và nhiều chuyên gia đã dự đoán Apple có thể bán được tới 75 triệu iPhone giá rẻ trong năm 2014.

2. iOS 7 với giao diện lột xác hoàn toàn

Ảnh

Dù Apple nổi tiếng khắp thế giới về thiết kế nhưng Google và Microsoft lại ngang cơ, thậm chí là hơn phân Apple trong thời gian gần đây về phần mềm. Giao diện các ô động của Windows Phone 8 hay widget ở màn hình chủ của Google tỏ ra tương tác hơn hẳn so với hàng hàng dãy dãy các biểu tượng ứng dụng mà Apple đang cung cấp.

Jony Ive, Giám đốc thiết kế phần cứng của Apple đã phải chính thức tiếp quản iOS sau khi scandal Apple Maps khiến cho Giám đốc Scott Forstall phụ trách iOS phải từ chức. Ive là một bậc thầy trong giới thiết kế và theo chủ nghĩa tối giản, khác hẳn với Forstall. Do đó, giới phân tích cho rằng, việc Apple thiết kế lại toàn bộ iOS là “hoàn toàn có thể”, khi mà Apple công bốiOS 7 tại Hội thảo Các nhà phát triển toàn cầu diễn ra ở San Francisco ngày 10.6 tới đây.

“Nếu xét đến trách nhiệm mới của Sir Ive thì tôi cho rằng việc thiết kế lại là rất cần thiết. Apple sẽ tập trung hơn vào việc đơn giản hóa và cải thiện trải nghiệm người dùng, thay vì chèn thêm các tính năng hoa lá cành nhưng phù phiếm”, hãng Forrester Research nhận định.

3. iWatch

Ảnh

Trong một cuộc gặp gỡ với giới phân tích hồi tháng 4, Tổng Giám đốc Tim Cook của Apple đã thông báo rằng Táo khuyết đang phát triển một “hạng mục sản phẩm mới rất hấp dẫn”.

Nhiều chuyên gia Apple tin rằng, ý Cook muốn ám chỉ đến iWatch, chiếc đồng hồ thông minh chạy hệ điều hành iOS kiêm phụ kiện dành cho iPhone vẫn được đồn đoán từ lâu.

Đồng hồ thông minh đang là một xu hướng mới trong thế giới đồ chơi công nghệ, khi hãng Pebble nhận được hơn 10 triệu USD tiền vốn đầu tư từ cộng đồng mạng của trang Kickstarter. Thường thì một chiếc đồng hồ thông minh sẽ kết nối Bluetooth với smartphone để hiển thị tin nhắn SMS, email và các thông báo nhắc đến người dùng. Một số thậm chí còn cài đặt ứng dụng riêng, chẳng hạn như ứng dụng tập thể thao. iWatch thậm chí đã được rình mua trước cả khi ra đời.

4. iTV

Ảnh

Là chủ đề được bàn tán, chờ đợi suốt bao năm qua, thậm chí đã xuất hiện cả trong cuốn tiểu sử về Steve Jobs xuất bản năm 2011 của Walter Isaacson nhưng cho tới nay, iTV vẫn bặt vô ăm tín trên thị trường.

Trong sách, Isaacson tiết lộ rằng Jobs nói ông đã tìm ra cách “xâm nhập thị trường TV”, dẫn đến những đồn đoán rằng Apple hoặc đang thiết kế một mẫu HDTV thông minh điều khiển bằng cử động, kích cỡ 60 inch. Nó cũng được kì vọng sẽ tạo ra cuộc cách mạng trong cách người dùng mua và thụ hưởng các nội dung media truyền thống.

Nhưng câu hỏi lớn nhất hiện nay vẫn là iTV đang ở đâu? Khả năng mà iTV kịp ra mắt trong năm nay chỉ là 50 50. Số khác lại dự đoán iTV sẽ được tung ra thị trường trong quý II/2014. Phe hoài nghi thì cho rằng, Apple cần phải sớm tung iTV ra thị trường, trước khi công nghệ TV nhảy vọt sang những thế hệ mới như siêu phân giải 4K.

5. iPhone cỡ lớn

Ảnh

Ngay khi iPhone 5 ra mắt, nó đã vấp phải nhiều lời chỉ trích về màn hình nhỏ (4 inch), tại thời điểm mà các đối thủ đua nhau tung ra những smartphone 4,5 inch, 4,8 inch, thậm chí là từ 5 inch trở lên.

“Apple luôn tự hào mình là nhà sáng tạo và kẻ đi đầu chứ không phải kẻ bám đuôi. Nhưng trong trường hợp này, Samsung đã thực sự qua mặt họ”, chuyên gia DiDio của ITIC phân tích

Nhiều người tin rằng sớm muộn Apple cũng tung ra iPhone cỡ lớn trong thời gian tới. iPhone 6 được kì vọng sẽ có màn hình 4,5 inch hoặc 5 inch.

http://phurieng.binhphuoc.gov.vn

http://honquan.binhphuoc.gov.vn/

http://ict2017.laocai.gov.vn

Theo Vietnamnet/CNNMoney