Dù được Yahoo mua lại, Tumblr tuyên bố toàn bộ nhân sự của họ vẫn không thay đổi và sẽ tiếp tục làm việc tại văn phòng ở Manhattan, New York (Mỹ).

Không ít người sử dụng lo Yahoo sẽ “phá nát” Tumblr với các banner, đường link quảng cáo hoặc làm cho dịch vụ đi xuống, không còn hấp dẫn như cũ giống như sau khi Yahoo mua lại Del.icio.us và Flickr. Đại diện của Tumblr đã trấn an ngay trên website rằng việc sáp nhập không tác động đến các tiêu chí, các nguyên tắc và bản sắc vốn có của nó, mà đơn giản Yahoo sẽ thúc đẩy Tumblr tiến nhanh hơn và theo chiều hướng tốt đẹp hơn.

Thương vụ này bắt đầu cách đây vài tuần. CEO 37 tuổi của Yahoo Marissa Mayer đã dành khá nhiều thời gian trò chuyện với David Karp, CEO 26 tuổi của Tumblr. Bà trực tiếp xem xét các điều khoản và sẵn sàng ở lại công ty đến tối muộn. Chính sự tận tâm đó đã một phần thuyết phục được Karp đồng ý bán công ty của mình.

Mayer cũng đề nghị thanh toán 1,1 tỉ USD tiền mặt dù Karp không đòi hỏi. Theo Business Insider, có thể Mayer cảm thấy cổ phiếu của Yahoo bị đánh giá thấp. Tuy nhiên, Karp cũng được thưởng một lượng cổ phiếu nhất định như là một cách để giữ chân anh này. Một số nguồn tin cho hay Facebook cũng thể hiện mong muốn mua lại Tumblr dù chưa đề cập chuyện giá cả.

Tumblr hiện có 176 nhân viên. Bộ ảnh văn phòng do Business Insider thực hiện:

 

Bên trong trụ sở mạng xã hội giá 1,1 tỉ USD Tumblr 1

 

Bên trong trụ sở mạng xã hội giá 1,1 tỉ USD Tumblr 2

 

Bên trong trụ sở mạng xã hội giá 1,1 tỉ USD Tumblr 3

 

Bên trong trụ sở mạng xã hội giá 1,1 tỉ USD Tumblr 4

 

Bên trong trụ sở mạng xã hội giá 1,1 tỉ USD Tumblr 5

 

Bên trong trụ sở mạng xã hội giá 1,1 tỉ USD Tumblr 6

 

Bên trong trụ sở mạng xã hội giá 1,1 tỉ USD Tumblr 7

 

Bên trong trụ sở mạng xã hội giá 1,1 tỉ USD Tumblr 8

 

Bên trong trụ sở mạng xã hội giá 1,1 tỉ USD Tumblr 9

 

Bên trong trụ sở mạng xã hội giá 1,1 tỉ USD Tumblr 10

 

Bên trong trụ sở mạng xã hội giá 1,1 tỉ USD Tumblr 11

Theo Số Hoá/Business Insider