Gã khổng lồ tìm kiếm tiết lộ kế hoạch tích hợp dịch vụ Google Voice vào Hangouts để cho phép gọi điện miễn phí đến số điện thoại thông thường. Google Voice hiện tại chỉ dùng được ở Mỹ.

 

Google Hangouts sắp gọi điện miễn phí như Viber

 

Khi Google ra mắt dịch vụ Hangouts mới vào tuần trước, thiếu sót lớn nhất trên nền tảng này được nhiều chuyên gia đánh giá chính là gọi điện. Dù có thể sử dụng cuộc gọi video, một tính năng đã có sẵn từ Google+ Hangouts trước đó, nhưng việc thực hiện cuộc gọi thông thường lại bất khả thi.

Trong một phát biểu mới trên mạng xã hội Google+ từ quan chức của hãng này, người dùng sẽ không phải chờ đợi lâu cho tính năng nói trên. Giám đốc mảng thông tin liên lạc thời gian thực, Nikhyl Singhal cho biết trước mắt Google Hangouts sẽ hỗ trợ gọi điện giữa các số trong cùng một quốc gia. Việc thực hiện cuộc gọi giữa các vùng khác nhau “sẽ sớm xuất hiện”. Singhal cũng khẳng định Hangouts là tương lai của Google Voice, vì vậy việc nâng cấp tính năng này trong thời gian tới là điều đương nhiên.

Dịch vụ nhắn tin qua giao thức mạng OTT nở rộ trong một vài năm trở lại đây. Sở hữu nhiều phần mềm nhắn tin tương tự nhưng việc chồng chéo sản phẩm khiến Google chưa tạo được tiếng vang cho đến khi Hangouts ra mắt. Tuy nhiên, thời điểm này được coi là khá muộn khi so với Whatsapp, Viber đã khẳng định được chỗ đứng trên thị trường.

Hiện các phần mềm như Viber hay Line đều có khả năng gọi điện miễn phí theo số điện thoại, tương tự như tính năng sắp xuất hiện trên Google Hangouts.

Theo Số Hóa