Như Apple, Samsung đang có ý định phát triển công nghệ quét dấu vân tay trên các sản phẩm tương lai, khi một số hình ảnh về công nghệ này được tìm thấy trong hệ thống tập tin của Galaxy S III.

Theo SamMobile, một tập tin được tìm thấy trong hệ thống của Samsung Galaxy S III có tên SecSettings.apk cho thấy Samsung đang thử nghiệm một số công nghệ quét dấu vân tay chỉ lưu hành trong nội bộ. Việc xuất hiện này có thể do một số nhầm lẫn, hoặc đơn giản đây là một tập tin được hãng này giấu sâu trong hệ thống, nhưng cuối cùng đã bị phát hiện.

 

Samsung phát triển công nghệ bảo mật vân tay

 

 

Không chỉ có vậy, những hình ảnh còn tiết lộ cách thức người dùng có thể khai thác nút Home như một thành phần nhận dạng dấu vân tay trên thiết bị di động của họ.

Trước đó, Apple cũng được cho là đang phát triển công nghệ này trên các thiết bị iOS. Công ty đã mua hãng bảo mật AuthenTec vào mùa hè năm ngoái cũng như thực hiện một thỏa thuận an ninh sinh trắc học với Microlatch. Cả 2 giao dịch này có thể là một gợi ý cho khả năng của Apple trong việc tấn công vào ngành công nghiệp quét dấu vân tay.

Tuy nhiên, hiện tại vẫn chưa thấy một dấu hiệu nào về công nghệ nhận dạng dấu vân tay trên các sản phẩm tương lai của Apple. Công ty đã thực hiện các giao dịch trên trước khi họ phát hành iPhone 5, nhưng tính năng trên vẫn không thấy xuất hiện trên mẫu smartphone này. Rất có thể Apple sẽ đưa chúng vào các mẫu iPhone thế hệ tiếp theo. Còn với Samsung, người dùng có thể kì vọng về sự xuất hiện của công nghệ này trên Galaxy S5, mặc dù phải đến khoảng 1 năm sau nữa sản phẩm này mới được phát hành.

Theo NLĐ/SlashGear