Cử tọa tỏ ra ngơ ngác và không tin vào tai mình khi Thượng Nghị sĩ John McCain hỏi Tim Cook “vì sao Apple cứ liên tục cập nhật các ứng dụng dành cho iPhone?”.

Những câu hỏi ngô nghê trong phiên chất vấn CEO Apple 1

 

Thật không dễ dàng gì khi phải làm người đứng đầu một đế chế bị soi mói như Apple. Thay vì đi công du khắp thế giới để mở rộng công việc kinh doanh, ông phải đến Washington để bày tỏ suy nghĩ cá nhân của mình trước những câu chất vấn đầy tính kì quặc từ các nhà làm luật.

Ông thậm chí còn phải tìm ra câu trả lời lịch sự hết mức có thể để đáp lại Thượng nghị sĩ McCain, khi ông này nhất quyết muốn biết vì sao Apple cứ liên tục cập nhật các ứng dụng iPhone như vậy.

Xuất hiện trong phiên chất vấn với áo sơ mi trắng được là phẳng phiu, trông Cook hoàn toàn tự tin, chủ động và chẳng có vẻ gì là mệt mỏi hay lo âu.Đó chính là những gì mà Tim Cook, Tổng Giám đốc Apple đang phải trải qua tại thời điểm này, khi Apple trở thành tâm điểm của một nghi án trốn thuế lên tới hơn 40 tỉ USD đang làm rúng động nước Mỹ.

Nhưng ngay lập tức, đón chào ông là hàng loạt câu hỏi mà phần đa giới truyền thông cho là “vô vị”, “chả để làm gì” hay thậm chí là “Kì dị”.

“Ông Cook, liệu chúng ta có nhìn thấy hình ảnh hologram của Steve Jobs tại sự kiện tiếp theo của Apple hay không?” – Một câu hỏi khiến nhiều người thắc mắc không hiểu đêm qua ngài Thượng nghị sĩ có bị mất ngủ hay làm việc quá sức hay không.

Với sự bình tĩnh khó tin, Tim Cook mỉm cười và trả lời: “Xin lỗi, nhưng tôi không thể bình luận về chuyện đó được. Mặc dù vậy ý tưởng đó cũng hay đấy. Hologram đang là xu hướng mà”, Cook nhún vai.

Theo Vietnamnet/CNET