Túi xách hàng hiệu Chanel, Hermes, Gucci, Louis Vuitton, Goyard…những thương hiệu nổi tiếng và hay bị làm giả nhiều nhất thế giới. Dưới đây là một số chi tiết phân biệt hàng thật với hàng giả.

Tất cả túi xách hàng hiệu thường có giá thành cao ngất ngưởng. Không cần giải thích vì sao một chiếc túi cao cấp lại đắt tiền bởi chúng đều được làm thủ công và chất lượng hiếm, đẹp, được thiết kế bởi các nhà thiết kế hàng đầu. Bên cạnh đó thương hiệu, biểu tượng và truyền thông thể hiện sự đăng cấp và sành điệu. Do đó để sở hữu những chiếc túi hàng hiệu bạn phải rút ví mà không hề run tay.

 

Một số cách phát hiện phân biệt túi xách giả
1. Louis Vuitton
Một thương hiệu hay bị làm giả nhiều nhất thế giới chính là túi xách Louis Vuitton.
Hãy nhớ rằng chữ O trong Louis Vuitton phải tuyệt đối tròn, và cận trọng để ý việc sắp xếp vị trí monogram, chữ L và V lồng vào nhau, chúng đối xứng từ bên này sang bên kia tuyệt đối. Một số thiết kế như Speedy có chữ L, V lộn ngược ở sau chiếc túi xách. Lý do là hang sử dụng canvas liên tục bọc quanh từ sau ra trước, có nghĩa 1 bên túi có một logo lộn ngược.

tui-xach-nam-Louis-VuittonKhông phải mọi chiếc túi Louis Vuitton đều được sản xuất tại Pháp, do vậy khi thấy được một chiếc túi sản xuất tại Mỹ, đừng tự động kết luận đó là hàng giả.

Hãy chắc rằng mẫu túi Louis Vuitton bạn đang cân nhắc mua thực sự tồn tại. Bởi có một số thiết kế giả và màu sắc của túi Vuitton mà chính hãng này chưa bao giờ sản xuất.

2.  Channel
Hàng thật có 2 chữ C lồng vào nhau, một số hàng nhái có hai chữ O lồng vào nhau được cắt đi thành chữ C. Túi Chanel không kèm theo bất cứ bag tag hay giấy bọc nào, cho nên nếu một chiếc túi có kèm tag, bạn hoàn toàn có thể kết luận đó là hàng nhái.

tui-xach-chanel
Dòng Chanel mới, túi bọc có màu đen với dòng chữ “Chanel” màu trắng, trong khi dòng Chanel vintage sẽ có túi bọc màu trắng với logo màu đen. Hãy nhớ rằng phải có dấu CHANEL ở bên trong cũng như dòng chữ “Made in France” ngay bên dưới hoặc phía bên.
Lưu ý là thẻ đảm bảo hàng thật của Chanel thường bị nhái, nên việc một chiếc túi có kèm thẻ này không đồng nghĩa nó là hàng thật.

3. Gucci
Hãy bắt đầu từ những túi nhỏ (pocket) để xác định hàng giả hay thật. Tìm hiểu đường cắt da một cách cẩn thận, đặc biệt là xung quanh pocket. Đường cắt xung quanh pocket phải giống nhau.

tui-xach-nam-gucci
Có hai loại túi bọc Gucci (Gucci dust bag), một được làm từ vải satin nâu đậm có logo GG in phía trước với chữ G thứ hai lộn ngược. Loại hai có màu nâu nhạt với chữ GUCCI màu vàng in phía trước.

tui-xach-da-cho-nam-hieu-gucci
Ở tag bên trong đề “GUCCI” và “Made in Italy”, phải có số hiệu thiết kế với dãy bốn đến sáu chữ số được đóng dấu trên da.

 

4. Prada
Túi xách Prada bạn phải xác định xem logo bên trong túi, vải lót bên trong và các dòng túi mới có đề “Prada” và “Made in Italy” trên hai dòng khác nhau.

tui-xach-da-prada
Prada chỉ sử dụng một số hãng phéc-mơ-tuya nhất định: Lampo, Ykk, Riri, Opti và Ipi. Những tên này được dập nổi trên mặt sau của phéc-mơ-tuya. Tất cả phần cứng trên một chiếc túi Prada thật bao gồm phéc-mơ-tuya, chân kim loại ,khóa đóng và phần cứng trang trí của túi xách đều được khắc chữ Prada, không có ngoại lệ. Nếu bất kỳ phần cứng nào trên túi không có chữ khắc đó là hàng giả.
Túi xách Prada thật còn có một tag nhỏ màu trắng bên trong với một con số ngẫu nhiên in trên đó.

5. Hermes
Với những nỗ lực, công sức trấn áp hàng giả của hãng Hermès, bạn có thể phát hiện một phiên bản giả mạo của những thiết kế Hermès rất đơn giản.

tui-xach-nam-hemmes-hang-hieu

Túi xách Hermès không bao giờ đi kèm tag giấy, các chiếc túi Birkin và Kelly đi kèm với một bộ chìa khóa và ổ khóa khắc chữ Hermès ở dưới, số trên ổ khóa và chìa khóa phải khớp nhau; Hermès không bao giờ có tấm tên hiệu kim loại bên trong, một chi tiết mà các túi giả thường có.