Microsoft sẽ trình làng mẫu tablet Surface thế hệ mới vào cuối tháng 6 năm nay, được cho là sở hữu màn hình kích thước 7,9 inch do Samsung cung cấp.

Nguồn tin từ trang DigiTimes cho biết, trong khi LG và các hãng khác của Đài Loan không đạt được thỏa thuận với Microsoft thì Samsung lại giành được hợp đồng cung cấp tấm nền màn hình cho mẫu tablet Surface 7,9 inch sắp ra mắt.

Samsung có thể cung cấp màn hình cho tablet Microsoft 7,9 inch

 

Cả hai hãng công nghệ Samsung và LG của Hàn Quốc đều hiện là những nhà cung cấp tấm nền màn hình cho mẫu tablet Surface 10,6 inch của Microsoft. Nhưng theo IDC, Microsoft hiện chỉ bán được 900.000 chiếc trong Q1/2013 vừa qua, chiếm chỉ 1,8% thị phần tablet toàn cầu. Trong khi đó, giới phân tích vẫn giữ quan điểm cho rằng, mẫu tablet Surface thế hệ mới cũng sẽ có chung tình hình với model tiền nhiệm mặc dù số lượng tablet cùng kích thước từ các hãng đối thủ được cho sẽ tăng đáng kể trong năm 2013.

Cũng theo DigiTimes, tablet tầm kích thước 8 inch dự kiến sẽ chiếm 12% thị phần trong năm 2013, phần lớn nhờ vào doanh số mẫu iPad mini 7,8 inch của Apple.

Theo Số Hóa