Theo dự đoán của DisplaySearch thì chỉ vài năm nữa thôi, số lượng smartphone bán ra trên toàn cầu sẽ vượt xa điện thoại thường.

 

Smartphone bán ra sẽ vượt điện thoại thường trong 2013

Trên thực tế, DisplaySearch cho biết, quý 1/2013 đã lần đầu tiên chứng kiến số lượng smartphone được bán ra trên toàn cầu nhiều hơn điện thoại thường. Theo dự đoán của hãng khảo sát này thì rất có thể hết năm 2013, số smartphone bán ra sẽ đạt 937 triệu chiếc trong khi điện thoại thường chỉ đạt 889 triệu chiếc mà thôi.

Đến năm 2016, số smartphone bán ra có thể đạt 1,45 tỉ chiếc và con số này sẽ gấp đôi số điện thoại thường được tiêu thụ ở thời điểm đó. “Sự lớn mạnh của thị trường smartphone được trông đợi là sẽ bùng nổ vào sau 2 năm tới”, Shawn Lee, giám đốc khảo sát của DisplaySearch nhận định.

Những năm trở lại đây, doanh số smartphone luôn có được những bước tiến mạnh mẽ, nhất là khi các hãng đều khá chú trọng phân khúc smartphone tầm trung. Hơn nữa, cuộc đua giành thị phần smartphone của các hãng điện thoại hàng đầu thế giới cũng đẩy giá smartphone xuống mức hấp dẫn hơn với những thị trường mới nổi.

Tại thị trường VN, người dùng chỉ cần khoảng từ 3 triệu đồng là đã có thể sở hữu một chiếc smartphone tầm trung với khá đầy đủ các tính năng và cấu hình cao. Nhu cầu của người dùng đổi từ điện thoại thường sang dùng smartphone chưa có dấu hiệu bão hoà trong vài năm tới.

Theo Vietnamnet/BGR