Đây là 20 ứng dụng tốt nhất dành cho người dùng thiết bị iPhone đã jailbreak (bẻ khóa): Octopus Keyboard, AdBlocker, Auxo, Activator, Springtomize 2… Bạn có thể tìm và tải về những ứng dụng này từ Cydia – kho ứng dụng dành cho những chiếc iPhone đã bẻ khóa.

1. Octopus Keyboard (4,99 USD)

 

Không thể phủ nhận BlackBerry 10 đi kèm ứng dụng bàn phím tuyệt vời. Octopus Keyboard đưa bàn phím dễ sử dụng của BlackBerry 10 lên iPhone. Phu kien iPhone. Người dùng sẽ được tận hưởng bàn phím QWERTY có khả năng đoán từ họ muốn gõ.

2. AdBlocker (1,99 USD hoặc miễn phí)

 

Bạn cảm thấy bực dọc mỗi khi có pop-up (cửa sổ) quảng cáo xuất hiện trên điện thoại? AdBlocker giúp loại bỏ quảng cáo trên iPhone đã jailbreak. Bạn có thể loại bỏ gần như tất cả quảng cáo hiện ra từ trình duyệt cũng như quảng cáo trong các ứng dụng. Ngoài giảm sự khó chịu, việc loại bỏ quảng cáo còn giúp tải trang web nhanh hơn và giảm dữ liệu mạng cần sử dụng.

3. Auxo (1,99 USD)

 

Auxo cung cấp những cách mới để thao tác đa nhiệm trong iOS. Người dùng có thể sử dụng các thẻ xem trước để biết họ đang làm gì trong lần mở ứng dụng gần nhất. Bạn chỉ cần vuốt xuống dưới để đóng các thẻ. Bạn thậm chí có thể đóng hai ứng dụng một lúc. Người dùng có thể vuốt sang bên trái để điều chỉnh âm nhạc, truy cập các shortcut thiết lập Wi-Fi, Bluetooth hoặc chỉnh độ sáng màn hình…

4. Activator (miễn phí)

 

Trên iPhone, bạn phải nhấn vào một folder (thư mục) và chọn một ứng dụng để mở ứng dụng đó. Trên iPhone đã jailbreak, bạn có thể dùng Activator để khởi chạy các ứng dụng bằng một cử chỉ đơn giản, nhấn vào thanh status bar hoặc nhấn nút phần cứng.

Người dùng Activator có thể thực hiện các cử chỉ điều khiển từ bất cứ nơi đâu, hoặc cài đặt để điện thoại nhận ra cử chỉ từ màn hình chủ và màn hình khóa. Tuy nhiên, chớ thiết lập quá nhiều cử chỉ vì bạn có thể sẽ quên hoặc nhầm lẫn giữa chúng.

5. Springtomize 2 (2,99 USD)

 

Springtomize 2 giúp người dùng tùy chỉnh hầu hết các tính năng của iPhone đã mở khóa, ví dụ người dùng có thể ẩn tên của nhà mạng dưới thanh status bar, thu nhỏ các biểu tượng ứng dụng, thêm biểu tượng ứng dụng vào thanh dock…

6. MyWi 6 (19,99 USD)

 

Thật bực bội khi làm việc ở một khu vực có kết nối mạng yếu. MyWi 6 biến iPhone thành một điểm phát Wi-Fi di động. Ngoài ra, ứng dụng này còn cho phép chia sẻ tín hiệu 4G qua Bluetooth và cáp USB.

Mặc dù có giá tải về khá cao (19,99 USD), những người cần kết nối Internet trên đường di chuyển sẽ thấy ứng dụng này rất hữu ích.

7. Intelliscreen X (9,99 USD)

 

Để xem thông tin thời tiết, thông báo về email mới, các mục nhắc nhở và thông báo Facebook, bạn phải truy cập các ứng dụng tương ứng. Intelliscreen X đưa tất cả những thông tin này ra ngoài màn hình khóa. Bạn chỉ cần vuốt xuống dưới từ thanh status bar để nhanh chóng có được những thông tin bạn quan tâm. Ngoài ra, người dùng có thể dễ dàng bật chế độ đèn pin, chế độ trên máy bay (Airplane Mode) và Bluetooth.

8. MxTube (miễn phí)

 

Bạn muốn lưu một video YouTube về chiếc iPhone đã jailbreak? Bạn có thể dùng MxTube để tải về và phát lại video YouTube ở nhiều chất lượng khác nhau.

Bạn có thể xem các clip khi không có kết nối Internet, cũng như lưu chúng về máy tính hoặc ổ đĩa cứng. Tuy nhiên, lưu ý là khi bạn cập nhật iPhone, tất cả những nội dung đã tải về sẽ bị xóa.

9. BiteSMS (miễn phí)

 

BiteSMS hoạt động nhanh hơn và có nhiều tính năng hơn so với ứng dụng nhắn tin Messaging cổ điển của Apple. Các tính năng Quick Reply và Quick Compose cho phép bạn trả lời và gửi tin nhắn mà không cần thoát khỏi ứng dụng đang dùng. Tính năng Schedules cho phép bạn hẹn giờ để gửi tin nhắn vào ngày, giờ cụ thể. Người dùng cũng có thể chèn thêm chữ kí vào tin nhắn.

10. Stride (2,99 USD)

 

Bạn muốn mở khóa điện thoại bằng cử chỉ thay vì bằng passcode (mật khẩu)? Stride biến điều này thành sự thật trên một chiếc iPhone đã jailbreak.

11. Zephyr (2,99 USD)

 

Zephyr giúp bạn tận hưởng trải nghiệm đa nhiệm tuyệt vời trên iPhone. Chỉ bằng một ngón tay, bạn có thể kéo từ dưới lên phía trên màn hình iPhone để làm xuất hiện thanh chuyển đổi đa nhiệm, vuốt sáng trái hoặc sang phải để chuyển đổi giữa các ứng dụng.

12. FolderEnhancer (1,99 USD)

 

Folders – chức năng tùy biến thư mục của Apple – được nhiều người yêu thích. Với Folders, bạn có thể sắp xếp các ứng dụng theo sở thích, nội dung, tần suất sử dụng… FolderEnhancer đưa những tính năng tuyệt vời này lên iPhone đã bẻ khóa. Thay vì bị giới hạn ở 12 ứng dụng mỗi folder, người dùng có thể đặt vô số ứng dụng vào một folder. Ngoài ra, bạn có thể tạo các thư mục con. Ví dụ, nếu bạn có một folder các ứng dụng mạng xã hội, bạn có thể tạo thêm một thư mục con về các ứng dụng chia sẻ ảnh.

13. BrowserChooser (miễn phí)

 

Trình duyệt mặc định của Apple là Safari. BrowserChooser cho phép bạn đặt Google Chrome làm trình duyệt mặc định cho iPhone đã jailbreak. Bằng cách đó, mỗi khi bạn nhấn vào một đường link, Chrome sẽ khởi động thay vì Safari. Người dùng được hưởng các tính năng hấp dẫn của Chrome như khả năng đồng bộ với Chrome trên desktop. Bạn cũng có thể quay trở lại Safari bất cứ lúc nào.

14. MapsOpener (miễn phí)

 

Nhiều người dùng iPhone vẫn thích ứng dụng Google Maps hơn cả. Tất nhiên, bạn có thể tải về phiên bản của Google, nhưng MapsOpener đặt Google Maps làm ứng dụng bản đồ mặc định. Khi bạn sử dụng một ứng dụng có liên kết bản đồ, MapsOpener sẽ hiện thị điểm đến của bạn thông qua Google Maps.

15. SwipeSelection (miễn phí)

 

SwipeSelection giúp tăng tốc độ soạn thảo văn bản trên iPhone. Người dùng cũng có thể sao chép hoặc xóa toàn bộ các câu văn bằng cách giữ phím Shift và vuốt trên đoạn văn bản bạn muốn áp dụng thao tác.

16. Sparrow Plus (2,99 USD)

 

Ứng dụng Mail của Apple khá tốt, nhưng nhiều người thích Sparrow hơn vì người dùng Sparrow có thể thực hiện nhiều thao tác điều khiển bằng cách vuốt màn hình. Sparrow còn có giao diện rất trực quan. Trong khi người dùng có thể cài Sparrow trên mọi chiếc iPhone, chỉ những máy đã jailbreak mới có thể đặt Sparrow làm ứng dụng Mail mặc định. Sparrow còn có tính năng thông báo mỗi khi có ai gửi email cho bạn.

17. SBSettings (miễn phí)

 

Ngay cả đối với những thiết lập (setting) thường xuyên được dùng nhất trên iPhone, người dùng phải nhấn vài nút để mở chúng và thực hiện những thao tác chỉnh sửa. SBSettings trên iPhone bẻ khóa cho phép bạn chỉnh sửa những thiết lập này chỉ bằng một lần vuốt. Người dùng chỉ cần vuốt từ thanh status bar (hoặc thiết lập một thao tác khác nếu muốn), một menu sẽ xuất hiện để bạn dễ dàng chỉnh sửa các thông số như độ sáng màn hình, Bluetooth, 3G, Wi-Fi. Nếu bạn không cần dùng những ứng dụng tích hợp sẵn của Apple như Weather và Stocks, SBSettings cho phép bạn ẩn đi biểu tượng của các ứng dụng này (vì bạn không thể gỡ bỏ chúng).

18. iBlacklist (12,99 USD)

 

iBlacklist là ứng dụng chặn cuộc gọi, cho phép người dùng lựa chọn những số điện thoại họ muốn bỏ qua hoàn toàn, những số họ muốn chuyển trực tiếp vào hộp thư thoại và những số sẽ nhận tín hiệu máy bận.

19. LockInfo (9,99 USD)

 

Rất giống Intelliscreen X, LockInfo cho phép bạn tùy chỉnh những thông báo xuất hiện ngoài màn hình khóa, ví dụ email mới, tin nhắn văn bản, thông tin thời tiết, các thông báo ứng dụng… LockInfo cũng cho phép bạn truy cập những số điện thoại yêu thích ngay từ màn hình khóa.

20. Unveil (miễn phí)

 

Bạn dùng Siri liên tục trong vòng 20 phút và khi thoát khỏi ứng dụng, bạn nhận thấy mình có tới 18 email mới, 9 tin nhắn mới và 2 cuộc gọi nhỡ. Apple không cho phép các banner thông báo xuất hiện khi bạn đang dùng Siri. Unveil là ứng dụng giúp khắc phục điều đó.

Theo ICTNews