Samsung Galaxy Note 3 được đánh giá là có camera cho chất lượng tương đương với đàn em Galaxy S4 tuy nhiên về hiệu năng và thời lượng pin thì hơn hẳn.

Đánh giá chi tiết Camera Samsung Galaxy Note 3

Như đã nói ở phần trước, tâm điểm của Galaxy Note 3 xoay quanh chiếc bút S Pen nên Camera không phải là phần được quan tâm nhất. Tuy nhiên Galaxy Note 3 ra đời đúng thời điểm các hãng đang đua nhau cải tiến khả năng chụp ảnh như Nokia Lumia 1020 với cảm biến 41 “chấm” hay Sony Xperia Z1 với cảm biến 20,7 megapixel khiến sản phẩm của Samsung cũng bị đem ra so sánh.

Đánh giá chi tiết Camera Samsung Galaxy Note 3

Đánh giá chi tiết Camera Samsung Galaxy Note 3

Galaxy note 3 được sở hữu Camera 13 megapixel tương được với Galaxy S4 nhưng được bổ sung thêm khả năng ổn định hình ảnh ( thay thế cho chế độ Night Mode trước đó). Máy lấy nét nhanh và chính xác. Ảnh chụp có màu sắc tươi tắn, rõ ràng dù mức độ chi tiết khi phóng to chưa thể sánh bằng Lumia 1020 hay Xperia Z1. Nhưng với nhu cầu phổ biến của người dùng là chụp và chia sẻ thì Note 3 hoàn toàn đáp ứng tốt. Trong điều kiện ánh sáng yếu, chất lượng ảnh của máy ở mức bình thường.

Sản phẩm cung được trang bị đầy đủ các chế độ chụp ảnh phong phú như Galaxy S4 như chụp ảnh bằng cả camera trước và sau (Dual Camera), chụp nhiều ảnh rồi chọn tấm đẹp nhất (Best Photo), chụp ảnh kèm âm thanh…

Xem thêm : Đánh giá tính năng, thiết kế, màn hình Samsung Galaxy Note 3

Đánh giá hiệu năng Galaxy Note 3

Phiên bản Galaxy Note 3 được đánh giá trong bài viết sử dụng chip Exynos Octa tám lõi gồm bốn nhân tốc độ 1,9 GHz và 4 nhân tốc độ 1,3 GHz. Smartphone còn này gây ấn tượng với RAM lớn 3 GB, bộ nhớ 32 GB hoặc 64GB kèm khe cắm thẻ nhớ ngoài. Cấu hình mạnh kết hợp với màn hình lớn giúp máy hoạt động mượt, trơn tru và nhanh nhạy.

Một nâng cấp được đánh giá cao là Galaxy Note 3 là smartphone đầu tiên sử dụng cổng Micro USB 3.0, hỗ trợ chia sẻ file tốc độ cao hơn so với chuẩn Micro USB 2.0 và giúp người sử dụng sạc pin cho điện thoại thông qua laptop nhanh tương đương cắm trực tiếp với ổ điện. Cổng micro USB 3.0 vẫn tương thích với Micro USB 2.0 nên người dùng có thể sử dụng cáp cũ khi cần.

Các điểm đánh giá của Note 3 đều rất cao, như với công cụ đánh giá hiệu năng tổng thể Antutu Benchmark, sản phẩm được chấm điểm 34.112, trong khi một phablet khác cũng đang thu hút sự chú ý hiện nay là Sony Xperia Z Ultra (6,44 inch) đạt 29.185 điểm. Galaxy S4 và HTC One lần lượt được 26.275 và 22.678 điểm.

Xét về hiệu năng đồ họa, Galaxy Note 3 đạt điểm 60,4 khung hình trên giây theo đánh giá của công cụ Nenamark 2, cao hơn một chút so với các smartphone đình đám khác như Galaxy S4 là 59,6 khung hình mỗi giây còn Sony Xperia Z là 59,8 khung hình/giây.

Đánh giá thời lượng Pin Galaxy Note 3

Pin luôn là một trong những ưu điểm của Galaxy Note II nhờ lợi thế kích thước lớn của máy. Samsung tiếp tục duy trì điều này khi tăng dung lượng pin từ 3.100 mAh lên 3.200 mAh. Pin Galaxy Note 3 có thể hoạt động 2 ngày ở mức sử dụng trung bình và có thể duy trì năng lượng được khoảng 1 ngày nếu thường xuyên truy cập web, vào mạng xã hội, nghe nhạc, xem video…

Biên tập bởi bao da, ốp lưng Samsung Galaxy Note 3 – AFI Shop : http://phukienmobile.net/Samsung-Galaxy-Note-3-N9000-g135.html