Như đã nói ở các bài trước, các tính năng vượt trội xoay quanh chiếc bút S Pen chính hãng điểm nhấn của Galaxy Note 3. Hàng loạt các tính năng mới về ghi chú, đa nhiệm đã tạo ra lợi thế cho Galaxy Note 3 so với các đối thủ đáng gờm khác.

Tính năng mới Galaxy Note 3 – Lệnh không chạm kích hoạt ngay khi rút bút khỏi khe cắm

Màn hình rộng, độ phân giải cao Full HD hay pin lớn cũng như cấu hình hay camera khủng không phải là điều tạo ra sự khác biệt cho Galaxy Note 3 với những smartphone đang có trên thị trường, thay vào đó, là các tính năng. So với những thế hệ trước, tính năng trên Note 3 được cải tiến mạnh mẽ hơn, bổ sung thêm nhiều thứ mới.

Tính năng mới Galaxy Note 3 - Lệnh không chạm kích hoạt ngay khi rút bút khỏi khe cắm

Tính năng mới Galaxy Note 3 – Lệnh không chạm kích hoạt ngay khi rút bút khỏi khe cắm

Tính năng mới Galaxy Note 3ghi chú với cây bút S-Pen

Sau tính năng điều khiển không chạm (Air View) trên Note 2 năm ngoái, Samsung trang bị cho Note 3 tính năng mang tên Air Command (lệnh không chạm) bao gồm 5 tính năng riêng biệt và nhỏ hơn. Chỉ cần rút bút ra khỏi khe cắm, lập tức Air Command được kích hoạt dưới dạng một thẻ ứng dụng hình vòng cung. Cách kích hoạt thứ hai là giữ phím cứng trên thân bút và đưa ngòi lại gần phía màn hình. Cả hai cách đều có tốc độ khởi động nhanh.

Trong 5 tính năng chính của Air Command, Action Memo, Scrapbooker và Pen Window là ba thứ mới lạ và thú vị, hiệu quả nhất. Action Memo cho phép người dùng có thể ghi chú lại nội dung bất kỳ bằng chữ viết tay, sau đó sử dụng chính các nội dung đó để làm thông gọi điện, nhắn tin hay chèn vào danh bạ liên hệ, thậm chí định vị trên bản đồ trực tuyến hay tìm kiếm trên mạng… Với tính năng này, khả năng ghi chú trên Note 3 trở nên mạnh và hữu dụng hơn nhiều.

Ngoài việc có thể ghi chú bằng chữ viết tay, hay chụp ảnh màn hình bất kỳ (Screen Write), Note 3 còn cho phép lưu lại nhiều nội dung đa phương tiện một cách nhanh chóng. Sau khi chạm vào phím Scrapbooker trong Air Command, người dùng có thể lựa chọn hình ảnh, trang web, địa chỉ Internet hay thậm chí là cả video trên YouTube để xem lại. Các ghi chú sẽ được phân loại, gắn thẻ tag và hiển thị trực quan trong ứng dụng Scrapbook thể hiện sự tiện dụng cao, dễ tìm kiếm khi cần.

Bút S-Pen cũng mang lại cho Note 3 khả năng hoạt động đa nhiệm tốt hơn nhờ tính năng Pen Windows. Người dùng có thể khoanh một vùng trên màn hình và mở một số ứng dụng như đồng hồ, danh bạ, duyệt web, máy tính với kích thước bằng đúng khoảng đó. Các cửa sổ ứng dụng thu nhỏ hoạt động độc lập với màn hình chính, có thể di chuyển và phóng lớn khi cần, tiện khi sử dụng nhiều ứng dụng khác nhau cùng lúc.

Air Command cũng cải tiến khả năng tìm kiếm bằng S Finder. Không chỉ truy tìm các ứng dụng, tin nhắn, danh bạ hay liên kết Internet, S Finder còn đi sâu vào hệ thống cho phép tìm kiếm cả các cài đặt, thậm chí còn cho phép nhận diện và tìm kiếm các chữ viết tay trong ghi chú. Việc có thêm lựa chọn phân loại theo thời gian, chữ viết tay hay nhập liệu thông thường cũng như lọc theo thẻ Tag khiến cho khả năng tìm kiếm trên mẫu Note mới càng thuận lợi và nhanh hơn.

Bên cạnh đó, khả năng nhập liệu trên bút S-Pen của Note 3 cũng gây ấn tượng hơn hẳn các thế hệ trước. Dù chữ viết tay không cần quá nắn nót, khả năng nhận diện chữ viết tay hoạt động vẫn khá nhạy, nhanh và chuẩn xác, cho phép thay thế tốt được bàn phím ảo QWERTY thông thường. Khi đưa bút vào gần sát khung nhập liệu sẽ xuất hiện một biểu tượng nhỏ hình bút, cho phép kích chuyển sang nhanh chế độ viết tay.

Tính năng ghi chú mới trên Samsung Galaxy Note 3

Tính năng ghi chú mới trên Samsung Galaxy Note 3

Tính năng mới Galaxy Note 3hoạt động đa nhiệm đa cửa sổ

Ngoài những cải tiến về bút S-Pen và các tính năng ghi chú, hãng Hàn Quốc còn mang tới cho chiếc Note thế hệ mới những thay đổi, nâng cấp về tính năng hoạt động đa nhiệm đa cửa sổ (Multi Windows), cho phép tương tác giữa hai màn hình (tùy thuộc vào 1 số ứng dụng), hay cải tiến tính năng phát nội dung đa phương tiện ghép nối nhiều thiết bị (Group Play)…

Giống như màn hình BlinkFeed trên HTC Sense 5, Samsung còn cung cấp ứng dụng cập nhật thông tin Magazine với hiệu ứng đồ họa nhiều hình ảnh như tạp chí. Có thể kích hoạt nhanh bằng cách vuốt ngược từ cạnh dưới màn hình lên, nhưng tính năng này lại không hấp dẫn và thật sự cần thiết.

Biên tập bởi bao da, ốp lưng Samsung Galaxy Note 3 – AFI Shop : http://phukienmobile.net/Samsung-Galaxy-Note-3-N9000-g135.html