Hơn 1 tháng sau khi tung ra bản thử nghiệm, Google đã cho phép người dùng tải về phiên bản chính thức của Chrome 27 với nhiều cải tiến, vá một loạt các lỗ hổng bảo mật và hỗ trợ thêm nhiều tính năng cho các nhà phát triển.

 

Google chính thức phát hành Chrome 27, tăng tốc duyệt web thêm 5%

 

Theo đó, tốc độ tải trang của Chrome 27 đã tăng thêm 5% so với phiên bản trước đó nhờ khả năng tối ưu việc sử dụng tài nguyên của trình duyệt.

Bên cạnh đó, Chrome 27 còn hỗ trợ API (giao diện lập trình ứng dụng) cho các nhà phát triển. Với API chrome.syncFileSystem, các nhà phát triển có thể sử dụng nó để đồng bộ hệ thống tập tin thông qua dịch vụ lưu trữ trực tuyến Google Drive. Việc đồng bộ cũng được hỗ trợ đa nền tảng như Mac, Windows… trên MTXT, PC và cả điện thoại di động.

Trong phiên bản Chrome 27 này, Google cũng đã vá 13 lỗ hổng bảo mật còn tồn tại ở phiên bản trước trong đó có tới 10 lỗ hổng được xếp độ nguy hiểm ở mức “cao”, 2 lỗ hổng ở mức độ “trung bình” và 1 lỗ hổng ở mức “thấp”. Google cũng đã chi trả 14.633 USD cho 10 nhà nghiên cứu phát hiện ra 12 trong số 13 lỗ hổng bảo mật trên.

Ngoài ra, Chrome 27 cũng sẽ được cập nhật Adobe Flash mới nhất và giải quyết một số vấn đề về âm thanh trên máy Mac. Lỗi này đã làm gián đoạn dịch vụ radio internet SiriusXM trong hơn 1 tuần.

Người dùng có thể tải về Chrome 27 từ trang chủ của Google hoặc được cập nhật thông qua tính năng cập nhật tự động trên trình duyệt.