Tại triển lãm không dây CTIA 2013 diễn ra ở Las Vegas, Nvidia trình diễn công nghệ chíp mới của mình hỗ trợ mạng Cat 4 LTE-Advanced, cung cấp tốc độ tải dữ liệu lên đến 150 Mbps dễ dàng.

Công nghệ mạng Cat 4 LTE-Advanced mới sẽ cung cấp tốc độ truy cập cao hơn nhiều so với tốc độ mạng LTE nhanh nhất hiện tại vốn chỉ dừng ở mức 100 Mbps (trên lí thuyết) dành cho Cat 3 LTE. Trong tương lai, công nghệ Cat 4 và thế hệ tiếp theo hay còn gọi là 5G sẽ cung cấp tốc độ cao hơn rất nhiều.

 

Nvidia trình diễn chíp Tegra 4i tại triển lãm CTIA 2013

 

Để thể hiện sức mạnh của Cat 4 LTE-Advanced, Nvidia đã trình diễn chíp Tegra 4i của mình với khả năng chạy ổn định khi làm việc trên hệ thống mạng 150 Mbps nhờ vào những cải tiến trong công nghệ phần mềm.

Theo Nvidia, về cơ bản chíp Tegra 4i không có thay đổi về phần cứng so với lần ra mắt trước đó, ngoại trừ phần mềm được cập nhật. Yếu tố này được xem như là nguyên nhân chính giúp Cat 4 LTE-Advanced thể hiện sức mạnh so với lần ra mắt Tegra 4i ở MWC 2013 vốn chỉ dừng lại ở tốc độ 100 Mbps.

Bản demo của Tegra 4i được giới thiệu thông qua Nvidia Phoenix, nguyên mẫu smartphone tham khảo của Nvidia. Sau đó, chíp này cũng được thử nghiệm thông qua một mẫu máy tính mô phỏng để kiểm tra sức mạnh mà Cat 4 LTE-Advanced mang lại. Trong bản demo mà Nvidia thực hiện đã đưa ra một số điều liên quan đến sức mạnh của chíp xử lí này, bao gồm mang đến cho người dùng cái nhìn tốt nhất về sự thay đổi của công nghệ mạng cũng như sức mạnh mà modem 4G LTE Icera mang lại.

Modem 4G LTE trong Tegra 4i có kích thước nhỏ hơn 40% so với các modem 4G LTE thông thường hiện đang sử dụng trong các smartphone nhưng vẫn cực kì hiệu quả. Đây là chíp xử lí được phát triển trên kiến trúc 4+1 mà Nvidia áp dụng đầu tiên trong phiên bản Tegra 4.

Mặc dù vậy, theo Nvidia thì các thiết bị sử dụng chíp Tegra 4i với kết nối LTE của hãng sẽ chỉ có mặt trên thị trường vào tận cuối năm nay hoặc đầu năm 2014.

 

Theo NLĐ/SlashGear