HP vừa chính thức công bố mẫu máy tính AIO mới nhất của hãng có tên HP Envy Rove 20 sở hữu màn hình 20 inch cỡ lớn, chạy HĐH Windows 8 nhằm cạnh tranh với các dòng sản phẩm trong một phân khúc đang phát triển không kém smartphone này.

 

HP giới thiệu máy tính AIO Envy Rove 20 chạy Windows 8

Theo công bố, màn hình 20 inch được lắp đặt trên máy là LCD IPS có độ phân giải 1600 x 900 pixel hỗ trợ cảm ứng lên đến 10 chạm, độ nặng tổng thể là 5,3 kg nên hơi bất tiện khi đặt nằm hoặc di chuyển như một chiếc MTB thông thường cần sự linh hoạt như hiện nay. Tuy nhiên, nhờ có thiết kế tạo chân đế bằng một nút bấm nằm ở phía sau thân máy mà người dùng sẽ không mất nhiều thời gian để có thể dựng đứng được chiếc máy.

Xét về cấu trúc bên trong, HP Envy Rove 20 sử dụng nền tảng chip mới nhất của Intel là Haswell, card đồ họa Intel HD cùng dung lượng lưu trữ “khủng” lên đến 1 TB và một ổ SSD dung lượng 8 GB làm bộ nhớ đệm. Thời lượng pin của máy theo đánh giá là đạt được trong khoảng 4 tiếng đồng hồ, cao hơn khá nhiều so với Tap 20 của Sony.

Kết nối trên Envy Rove cũng được đánh giá rất cao với việc sử dụng nhiều công nghệ truyền dẫn mạng tiên tiến như Wi-Fi Direct và Wi-Fi 802.11 ac mới nhất cùng Wireless Display của Intel cho phép kết nối truyền dữ liệu tới TV.

 

HP giới thiệu máy tính AIO Envy Rove 20 chạy Windows 8 2

Cuối cùng, hãng HP cũng xác nhận rằng thiết bị có thể sẽ sớm được phát hành vào một thời điểm nào đó trong tháng 7 tới đây, tuy nhiên hiện vẫn chưa có thông tin nào liên quan đến mức giá.

Bên cạnh đó trong phần cuối của thông báo, HP cũng trực tiếp công bố thêm 2 chiếc máy tính AIO phiên bản cấp thấp có tên Pavilion TouchSmart 20 và 23 cho phép tương tác với màn hình tối đa 5 chạm. Cả hai sản phẩm sẽ sớm có mặt trên thị trường, trong đó TouchSmart 20 dự kiến phát hành vào ngày 23/6 đi cùng mức giá 620 USD tức 12,9 triệu và TouchSmart 23 sẽ là 749 USD tương đương 15,6 triệu.

Theo Slashgear, Engadget