Sản phẩm Apple-1 đầu tay của Apple Computer (tên Apple ngày xưa) được ra mắt vào tháng 7/1976 với mức giá 666 USD vừa được bán đi với mức giá kỉ lục đến 666.000 USD tức 13,8 tỉ đồng trong một cuộc đấu giá từ thiện tại thủ đô Berlin, Đức.

 

ẢMáy tính đầu tiên của Apple được đấu giá với giá 666.000 USD

Được biết, Apple-1 là một sản phẩm thiết kế thủ công hoàn toàn nhờ bàn tay và sức sáng tạo của CEO quá cố Apple là Steve Jobs và kĩ sư máy tính Steve Wozniak (đồng sáng lập nên Apple Computer) làm ra trong một gara gia đình. Khi được bán ra thị trường, máy chỉ là tập hợp của các bộ phận rời rạc như một bo mạch, vỏ bọc, bàn phím và màn hình như hình ảnh trên.

Với việc bán ra sản phẩm đầu tay có tên Apple-1 trong cuộc đấu giá lần này, Apple đã tự mình phá vỡ kỉ lục trước đó với cũng chính sản phẩm này nhưng với mức giá thấp hơn, chỉ có 640.000 USD. bao da iPad

Theo tờ Thời báo New York cho biết, Apple-1 đã được bán ra trước đó với mức giá 40.000 USD, tuy nhiên thiết bị đã bị hỏng và được sửa chữa lại trước khi được bán ra với mức giá cao ngất ngưởng như hiện nay. Không chỉ có vậy, Apple-1 còn thêm phần giá trị khi được đích thân đồng sáng lập ra Apple, ông Steve Worzniak kí tặng trên bảng mạch cho người thắng trong cuộc đấu giá.

Các thống kê cho thấy hiện giờ trên thế giới chỉ còn 6 trên 200 chiếc máy được sản xuất ra từ năm 1976 vẫn còn tồn tại và sử dụng tốt cho đến ngày nay, chính vì vậy mà chiếc máy này phần nào có thêm giá trị lịch sử rất lớn đúng như chính thương hiệu Apple đã phải trải qua bao nhiêu thăng trầm để có được danh tiếng và vị thế như ngày nay.

Cuối cùng, theo như các nguồn tin tiết lộ thì người có tiềm lực và sự may mắn sẵn sàng sở hữu chiếc máy tính trên của Apple là một doanh nhân giàu có xin được giấu tên đến từ vùng Viễn Đông, nước Nga.

Theo Pocket-lint