Thông thường khách hàng sử dụng túi xách hàng hiệu chỉ quan tâm đến mẫu mã, chất liệu, và hãng sản xuất, không mấy ai quan tâm đến quy trình tạo ra sản phẩm đẹp mắt đó. Những nhãn hiệu Gucci, Chanel hay Louis Vuitton… được cả thế giới biết đến là những thương hiệu sản xuất túi thời trang hàng hiệu lâu đời đứng đầu thế giới. Nhưng bạn có quan tâm đến việc làm sao họ có thể làm nên sự khác biệt như vậy. Hôm nay chúng ta hãy cùng khám phá quy trình sản xuất ra một chiếc túi xách hàng hiệu như thế nào?

quy-trinh-san-xuat-nhung-chiec-tui-xach-hang-hieuMọi loại túi xách của các thương hiệu đều phải trải qua cá công đoạn bắt buộc trong quá trình sản xuất. Bước đầu tiên chính là thiết kế túi xách, bước quan trọng nhất để tạo nên sự độc đáo riêng của từng thương hiệu. Những sản phẩm có họa tiết phức tạp cầu kì, các nhà thiết kế phải dành ra 1.500 – 2.000 giờ để có thể hoàn thành được công đoạn này.

Tùy theo xu hướng từng năm mà các nhà thiết kế sẽ làm ra những bản vẽ sản phẩm mẫu cho công ty. Đây là điểm nổi bật của hàng hiệu so với túi xách thông thường, bởi mẫu mã luôn độc đáo, rất mốt và được các chuyên gia nổi tiếng thiết kế.

quy-trinh-san-xuat-nhung-chiec-tui-xach-hang-hieu-1Những mẫu túi hàng hiệu luôn phải tính đến chất liệu làm túi. Nếu làm bằng da thì bản mẫu vẽ phải tận dụng được sự mềm mại của loại da đó, còn da cá sấu cứng cáp hơn các loại túi sẽ nhỏ gọn hơn.

quy-trinh-san-xuat-nhung-chiec-tui-xach-hang-hieu-2Khi đã có bản thiết kế hoàn chỉnh, da làm túi cũng được chuyển xuống xưởng. Các loại túi hàng hiệu ngay nay được làm chủ yếu tư da động vật như bê, cá sấu, trăn…nhập khấu với giá thành đắt đỏ.

quy-trinh-san-xuat-nhung-chiec-tui-xach-hang-hieu-3Để tăng được độ bền và co giãn cho túi các thương hiệu còn sử dụng chất liệu canvas phủ nhựa PVC và còn có thể chống thấm nước.

Các thợ cắt da sẽ đảm nhận trọng trách vô cùng khó khăn khi nhận được da làm túi, mỗi tấm da có đường vân, độ dày và ưu điểm khác nhau. Do đó buộc phải cắt thận trọng và hình dung trước trong đầu phần da nào ứng với phần nào của túi trước khi căt, để tránh lãng phí và làm túi tự nhiên nhất.

quy-trinh-san-xuat-nhung-chiec-tui-xach-hang-hieu-4Cắt xong các tấm da sẽ được đánh dấu vị trí ghép, những phần nối được mài tròn và nhuộm sáp phục vụ cho công đoạn sau.
Tiếp đến công đoạn đòi hỏi sự chính xác và tập trung cao độ: ghép và may túi. Vì là da nguyên chất, nên mỗi lỗ kim chỉ đc đóng một lần và đòi hỏi chính xác tuyệt đối.

quy-trinh-san-xuat-nhung-chiec-tui-xach-hang-hieu-5Khi có một đường kim hỏng sẽ để lại vết hở vĩnh viễn trên da, do đó những chiếc túi bị phát hiện may lỗi sẽ cho hủy hoàn toàn.

Sự tỉ mỉ và cẩn thận luôn được đặt lên hàng đầu trong các xưởng may túi xách da hàng hiệu. Các thợ tay nghề cao phải mất 48 giờ để có được đường may chỉnh xác 100%, thậm chí những chiếc túi đặt riêng có thể phải mất đến một năm trời khách mới nhận được món đồ của mình.

quy-trinh-san-xuat-nhung-chiec-tui-xach-hang-hieu-6Sau khi ghép nối thành công, công đoạn tiếp đến là may nối quai túi đeo chéo, may phần viền và đính dập khóa. Các bước nhỏ này cũng được làm thủ công rất tỉ mỉ. Riêng quai túi được làm từ da bò chất liệu bền khó nứt và rách.

quy-trinh-san-xuat-nhung-chiec-tui-xach-hang-hieu-7

quy-trinh-san-xuat-nhung-chiec-tui-xach-hang-hieu-8 quy-trinh-san-xuat-nhung-chiec-tui-xach-hang-hieu-9Khi may xong chiếc túi xách da nó vẫn chưa được xuất xưởng ngay mà còn phải trải qua công đoạn kiểm tra. Các thương hiệu danh tiếng túi sẽ phải chịu nhiệt độ 60 độ C và độ ẩm 95% trong 3 ngày.

quy-trinh-san-xuat-nhung-chiec-tui-xach-hang-hieu-10
Thậm chí, những thợ bậc thầy ngồi đếm số đường kim trên túi, nếu thừa hoặc thiếu một mũi chỉ thôi thì chiếc túi cũng sẽ được đem hủy và làm lại.

Theo nguồn: https://tuixachda.net/